ชั้น 4 อาคารอำนวยยศสุข มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ที่ 4 ต.หนองหาร อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290 ติดต่อเบอร์โทรศัพท์ 0 5387 5635, โทรสาร 0 5387 5637, มือถือ 081 883 2696

วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ฝ่ายจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและถ่ายทอดเทคโนโลยี สถาบันบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้นำบุคลากรเข้าศึกษาดูงานสำนักงานคุ้มครองสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่ง นายทศพร ทังสุบุตร  ตำแหน่ง อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ได้มอบหมายให้ นายปฏิพัทธ์ ปานสุนทร ตำแหน่ง นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการพิเศษ ได้ให้การต้อนรับและแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวทางการทำงานด้านสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ โดยปัจจุบันหน้าที่หลักของกรมทรัพย์สินทางปัญญาจะมีหน้าที่หลัก ได้แก่ การขึ้นทะเบียนยื่นคำขอ การควบคุมคุณภาพภายใน และทำการตลาดให้กับสินค้าที่ได้ขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ เพื่อให้เป็นไปตามโครงการส่งเสริมหนึ่งจังหวัดหนึ่งสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ของกรมทรัพย์สินทางปัญญา ที่ต้องการให้ผลักดันให้ทั้ง 77 จังหวัด มีสินค้า GI ซึ่งถือเป็นความสำเร็จในการส่งเสริมและขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก เพราะสินค้าจีไอเป็นสินค้าที่ผลิตโดยชุมชน สร้างรายได้ให้ชุมชน และยังเป็นการยกระดับสินค้าให้มีมาตรฐาน และทำให้จำหน่ายได้ราคาสูงขึ้น

ปรับปรุงข้อมูล : 7/6/2562 16:39:44     ที่มา : อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร | Maejo Agro Food Park (MAP)     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 293

กลุ่มข่าวสาร :