อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร | Maejo Agro Food Park (MAP)
ชั้น 4 อาคารอำนวยยศสุข มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ที่ 4 ต.หนองหาร อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290 ติดต่อเบอร์โทรศัพท์ 0 5387 5635, โทรสาร 0 5387 5637, มือถือ 081 883 2696

วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ฝ่ายจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและถ่ายทอดเทคโนโลยี นำโดยนายกัลย์ กัลยาณมิตร ตำแหน่ง ผู้อำนวยการสถาบันบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวทยาลัยแม่โจ้ ได้นำบุคลากรเข้าศึกษาดูงานด้านสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ณ กลุ่มงานพัฒนาทรัพย์สินทางปัญญา สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) หรือ BEDO โดย นายสุวีร์ งานดี ตำแหน่ง ผู้อำนวยการกลุ่มงานพัฒนาทรัพย์สินทางปัญญา สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ ได้กล่าวให้การต้อนรับและนำเสนอโครงสร้างการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาของหน่วยงาน เนื่องจาก BEDO มีภารกิจที่มุ่งเน้นในการส่งเสริมและสนับสนุนให้ชุมชนมีความสามารถในการใช้ประโยชน์จากความหลากลหายทางชีวภาพและภูมิปัญญาท้องถิ่นได้มากขึ้นและเป็นไปอย่างยั่งยืน โดยได้ให้ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำงานเกี่ยวกับเรื่องสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อาทิเช่น การลงพื้นที่ให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) แก่ชาวบ้านหรือวิสาหกิจชุมชน การทำประชาพิจารณ์เพื่อให้เป็นไปในแนวทางเดียวกันเกี่ยวกับการใช้สัญลักษณ์สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ในพื้นที่นั้นๆ รวมไปจนถึงเข้าไปช่วยในเรื่องการทำตลาดให้กับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียน สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) โดยทาง BEDO จะมีหน้าร้านจำหน่ายสินค้าชื่อว่า ร้านฟ้าใสแกลอรี่ และทางออนไลน์ตามลิ้งนี้ https://www.fahsaigallery.com

ปรับปรุงข้อมูล : 7/6/2562 16:45:16     ที่มา : อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร | Maejo Agro Food Park (MAP)     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 400

กลุ่มข่าวสาร :

ข่าวล่าสุด

โครงการ BCG to Carbon Neutrality 2024
คุณพร้อมเป็นฮีโร่ด้านธุรกิจยั่งยืนแล้วหรือยัง?มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสุดยอดผู้ประกอบการรุ่นใหม่จากทั่วประเทศไทย ที่จะเปลี่ยนโลกด้วยธุรกิจคาร์บอนต่ำ ในโครงการ "BCG to Carbon Neutrality 2024"ยกระดับธุรกิจของคุณ พร้อมเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน และขยายตลาดสู่ต่างประเทศ ด้วยโครงการที่จะเตรียมความพร้อมให้คุณตอบสนองต่อเทรนด์และโอกาสทางธุรกิจแบบยั่งยืนสำหรับใคร?ผู้ประกอบการ SMEs กลุ่มผลิตและแปรรูปสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม ที่สนใจดำเนินธุรกิจตามแนวคิด BCG และการลดการปล่อยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ผู้ประกอบการที่ต้องการยกระดับและเพิ่มมูลค่าสินค้า เพื่อตอบโจทย์ตลาดโลกผู้ประกอบการที่มุ่งสู่การเติบโตในตลาดต่างประเทศกิจกรรมในโครงการ:สัมมนาและเวิร์คช็อป 3 วัน (2-4 กรกฎาคม 2567) ณ กรุงเทพมหานครInspire Talk จากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เช่น Hillkoff, Qualy, และวิสาหกิจชุมชนสมุนไพร อีฟเฮิร์บเพื่อสุขภาพการบรรยายเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ เช่น จุดประกายธุรกิจด้วยแนวคิด BCG, การเตรียมความพร้อมสำหรับ Carbon Footprint ของผลิตภัณฑ์ให้คำปรึกษาเชิงลึก ด้านคาร์บอนฟุตพริ้นท์แบบตัวต่อตัวกับผู้เชี่ยวชาญอย่าพลาดโอกาสนี้ สำหรับผู้ประกอบการกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ที่ต้องการเปิดประตูก้าวเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ รับจำนวนจำกัด!เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 14 มิถุนายน 2567ลงทะเบียนที่นี่:https://shorturl.asia/6LnA5ไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดทั้งโครงการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: นางสาวพัชรีพร เทพนำชัย โทร 062-754-9011
10 มิถุนายน 2567     |      310