อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร | Maejo Agro Food Park (MAP)
ชั้น 4 อาคารอำนวยยศสุข มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ที่ 4 ต.หนองหาร อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290 ติดต่อเบอร์โทรศัพท์ 0 5387 5635, โทรสาร 0 5387 5637, มือถือ 081 883 2696

วันที่ 24 กันยายน 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธี พิธีลงนามอนุญาตให้ใช้สิทธิในผลงานวิจัยและนำเสนองานวิจัยเด่น
“Maejo Licensing and Pitching Day 2019” ซึ่ง สถาบันบ่มเพาะวิสาหกิจ (UBI) มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิดการนำนวัตกรรมไปใช้ในเชิงธุรกิจ โดยการเชื่อมโยงองค์ความรู้และภูมิปัญญาจากผลงานวิจัยชองมหาวิทยาลัยให้สามารถนำไปต่อยอดและขยายผลให้เกิดประโยชน์ได้อย่างเป็นรูปธรรมโดยผ่านช่องทางการอนุญาตให้ใช้สิทธิในผลงานวิจัย และเป็นการประกาศเกียรติคุณสำหรับนักวิจัยและ
ผู้ประกอบการทุกท่านที่มีส่วนส่งเสริมสนับสนุนให้มีนำผลงานวิจัยสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมของมหาวิทยาลัย ไปสู่ภาคธุรกิจอย่างมีศักยภาพ โดยมีผลงานวิจัยที่เข้าร่วมลงนามอนุญาตใช้สิทธิในผลงานครั้งนี้มี จำนวน 8 ผลงาน ได้แก่

ชื่อผลงาน กระบวนการสกัดน้ำมันจระเข้
ผลงานโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร อมรเลิศพิศาล คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ
ร่วมกับ บริษัท บี.เอส.เอ็น ไลฟ์ จำกัด (คุณเมธัส เงินจันทร์)

ชื่อผลงาน ผลิตภัณฑ์ปลาส้มสมุนไพรเสริม Probiotic และกรรมวิธีการผลิต
ชื่อผู้ประดิษฐ์ รองศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ เม่งอำพัน คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ
ร่วมกับ บริษัท ไลฟ์ฟาร์มแลนด์ จำกัด (คุณกรณ์ เม่งอำพัน)

ชื่อผลงาน กระบวนการสกัดมะเขือม่วงและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอาง
ชื่อผู้ประดิษฐ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร อมรเลิศพิศาล คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ
ร่วมกับ บริษัท ออล อะเบ๊าท์ เอ็กแทรก จำกัด (คุณทวีศักดิ์ อมรเลิศพิศาล)

ชื่อผลงาน กระบวนการผลิตสารสกัดสาหร่ายน้ำจืดและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสาหร่ายน้ำจืด
ชื่อผู้ประดิษฐ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร อมรเลิศพิศาล คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ
ร่วมกับ บริษัท เอส.ที.ดี เมติกส์ จำกัด (คุณสิทธิกรณ์ อยู่แจ่ม)

ชื่อผลงาน กรรมวิธีการผลิตเห็ดถังเช่าสีทอง
ชื่อผู้ประดิษฐ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิติพรรณ ฉิมสุข คณะวิทยาศาสตร์
ร่วมกับ บริษัท เอสเอ็ม เทรดดิ้ง แอนด์ เซอร์วิส จำกัด (คุณยุทธนา นิลสกุล)

ชื่อผลงาน สารเสริมในอาหารสัตว์น้ำในแคปซูลอัลจิเนตไคโตซาน (Alginate-Chitosan)
และกรรมวิธีการผลิต
ชื่อผู้ประดิษฐ์ รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพร จันทร์ฉาย มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ
ร่วมกับ บริษัท ซีอาร์-วัน ไบโอพลัส จำกัด (คุณจรูญ ส่างส่วยยี่)

ชื่อผลงาน การปลูกพืชในบรรจุภัณฑ์
ชื่อผู้ประดิษฐ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิริวัฒน์ สาครวาสี และนายทิวา จามะรี คณะผลิตกรรมการเกษตร
ร่วมกับ บริษัท ทิวา อินโนเวท จำกัด (คุณทิวา จามะรี)

ชื่อผลงาน ห้องรมก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์กับผลลำไยสด และกระบวนการที่เกี่ยวข้อง
ชื่อผู้ประดิษฐ์ รองศาสตราจารย์จักรพงษ์ พิมพ์พิมล คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
ร่วมกับ ห้างหุ้นส่วนจำกัด เจริญจักรกล (คุณชาญณรงค์ ชูชนะ)

.
นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่น มีศักยภาพและความพร้อมที่จะพัฒนาไปสู่การสร้างธุรกิจนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของภาคอุตสาหกรรม อีกจำนวน 5 ผลงาน ซึ่งมีนักวิจัย บริษัทเอกชน และคณะสื่อมวลชน สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ณ อาคารพัฒนาวิสัยทัศน์ ชั้น 2 มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ปรับปรุงข้อมูล : 30/9/2562 19:53:01     ที่มา : อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร | Maejo Agro Food Park (MAP)     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 445

กลุ่มข่าวสาร :

ข่าวล่าสุด

โครงการ BCG to Carbon Neutrality 2024
คุณพร้อมเป็นฮีโร่ด้านธุรกิจยั่งยืนแล้วหรือยัง?มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสุดยอดผู้ประกอบการรุ่นใหม่จากทั่วประเทศไทย ที่จะเปลี่ยนโลกด้วยธุรกิจคาร์บอนต่ำ ในโครงการ "BCG to Carbon Neutrality 2024"ยกระดับธุรกิจของคุณ พร้อมเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน และขยายตลาดสู่ต่างประเทศ ด้วยโครงการที่จะเตรียมความพร้อมให้คุณตอบสนองต่อเทรนด์และโอกาสทางธุรกิจแบบยั่งยืนสำหรับใคร?ผู้ประกอบการ SMEs กลุ่มผลิตและแปรรูปสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม ที่สนใจดำเนินธุรกิจตามแนวคิด BCG และการลดการปล่อยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ผู้ประกอบการที่ต้องการยกระดับและเพิ่มมูลค่าสินค้า เพื่อตอบโจทย์ตลาดโลกผู้ประกอบการที่มุ่งสู่การเติบโตในตลาดต่างประเทศกิจกรรมในโครงการ:สัมมนาและเวิร์คช็อป 3 วัน (2-4 กรกฎาคม 2567) ณ กรุงเทพมหานครInspire Talk จากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เช่น Hillkoff, Qualy, และวิสาหกิจชุมชนสมุนไพร อีฟเฮิร์บเพื่อสุขภาพการบรรยายเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ เช่น จุดประกายธุรกิจด้วยแนวคิด BCG, การเตรียมความพร้อมสำหรับ Carbon Footprint ของผลิตภัณฑ์ให้คำปรึกษาเชิงลึก ด้านคาร์บอนฟุตพริ้นท์แบบตัวต่อตัวกับผู้เชี่ยวชาญอย่าพลาดโอกาสนี้ สำหรับผู้ประกอบการกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ที่ต้องการเปิดประตูก้าวเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ รับจำนวนจำกัด!เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 14 มิถุนายน 2567ลงทะเบียนที่นี่:https://shorturl.asia/6LnA5ไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดทั้งโครงการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: นางสาวพัชรีพร เทพนำชัย โทร 062-754-9011
10 มิถุนายน 2567     |      309