อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร | Maejo Agro Food Park (MAP)
ชั้น 4 อาคารอำนวยยศสุข มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ที่ 4 ต.หนองหาร อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290 ติดต่อเบอร์โทรศัพท์ 0 5387 5635, โทรสาร 0 5387 5637, มือถือ 081 883 2696

'  ป ทุ ม ม า   ร า ชิ นี ฤ ดู ฝ น  '

งานวิจัย โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมศรี นนทสวัสดิ์ศรี สังกัดคณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้
ได้ทำการวิจัยเพื่อพัฒนาพันธุ์ดอกปทุมมา และประสบความสำเร็จในการปรับปรุงพันธุ์ระหว่างปทุมมาและกระเจียวพลอยไพลิน
ที่เป็นการปรับปรุงแบบข้ามสายพันธุ์ ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่การผสมข้ามระหว่างชนิด แต่เป็นการผสมข้ามระหว่างสกุลย่อย
ทำให้ความแตกต่างทางพันธุกรรมที่มาก

ความสวยงามของดอกปทุมมาพันธุ์แม่โจ้เพิร์ลซีรี่ ที่มีทั้ง แม่โจ้กรีนเพิร์ล แม่โจ้ไวท์เพิร์ล และแม่โจ้พิงค์เพิร์ล
โดยตั้งชื่อตามเฉดสีทั้งสี เขียว ขาว และชมพู เป็นปทุมมาพันธุ์ใหม่ของโลก
ปทุมมาพันธุ์แม่โจ้เพิร์ลซีรี่มีอายุในการใช้งานการปักแจกันที่นานได้ถึง 2-3 สัปดาห์

โดยปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการขอรับการคุ้มครองพันธุ์พืชใหม่
ภายใต้การดูแลของอุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

.
.

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายพัฒนาความร่วมมือภาคอุตสาหกรรมและนวัตกรรมเชิงพาณิชย์
อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้
E-mail : tlo.mjubi@gmail.com
โทรศัพท์ : 053-875635 / 081-8832696

#MAP #MAEJO #MAEJOUNIVERSITY #SiamTulip #TulipMJU

ปรับปรุงข้อมูล : 15/7/2564 14:46:45     ที่มา : อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร | Maejo Agro Food Park (MAP)     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 1625

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวประกาศ

ข่าวล่าสุด

โครงการ BCG to Carbon Neutrality 2024
คุณพร้อมเป็นฮีโร่ด้านธุรกิจยั่งยืนแล้วหรือยัง?มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสุดยอดผู้ประกอบการรุ่นใหม่จากทั่วประเทศไทย ที่จะเปลี่ยนโลกด้วยธุรกิจคาร์บอนต่ำ ในโครงการ "BCG to Carbon Neutrality 2024"ยกระดับธุรกิจของคุณ พร้อมเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน และขยายตลาดสู่ต่างประเทศ ด้วยโครงการที่จะเตรียมความพร้อมให้คุณตอบสนองต่อเทรนด์และโอกาสทางธุรกิจแบบยั่งยืนสำหรับใคร?ผู้ประกอบการ SMEs กลุ่มผลิตและแปรรูปสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม ที่สนใจดำเนินธุรกิจตามแนวคิด BCG และการลดการปล่อยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ผู้ประกอบการที่ต้องการยกระดับและเพิ่มมูลค่าสินค้า เพื่อตอบโจทย์ตลาดโลกผู้ประกอบการที่มุ่งสู่การเติบโตในตลาดต่างประเทศกิจกรรมในโครงการ:สัมมนาและเวิร์คช็อป 3 วัน (2-4 กรกฎาคม 2567) ณ กรุงเทพมหานครInspire Talk จากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เช่น Hillkoff, Qualy, และวิสาหกิจชุมชนสมุนไพร อีฟเฮิร์บเพื่อสุขภาพการบรรยายเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ เช่น จุดประกายธุรกิจด้วยแนวคิด BCG, การเตรียมความพร้อมสำหรับ Carbon Footprint ของผลิตภัณฑ์ให้คำปรึกษาเชิงลึก ด้านคาร์บอนฟุตพริ้นท์แบบตัวต่อตัวกับผู้เชี่ยวชาญอย่าพลาดโอกาสนี้ สำหรับผู้ประกอบการกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ที่ต้องการเปิดประตูก้าวเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ รับจำนวนจำกัด!เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 14 มิถุนายน 2567ลงทะเบียนที่นี่:https://shorturl.asia/6LnA5ไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดทั้งโครงการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: นางสาวพัชรีพร เทพนำชัย โทร 062-754-9011
10 มิถุนายน 2567     |      308