อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร | Maejo Agro Food Park (MAP)
ชั้น 4 อาคารอำนวยยศสุข มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ที่ 4 ต.หนองหาร อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290 ติดต่อเบอร์โทรศัพท์ 0 5387 5635, โทรสาร 0 5387 5637, มือถือ 081 883 2696

“หน้ากากนาโน” เคลือบเทฟลอนกันน้ำ

รองศาสตราจารย์ ดร.อรุณี คงดี อัลเดรด  สังกัดคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาเคมีอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสิ่งทอ ได้คิดค้นหน้ากากอนามัยนาโนเคลือบเทฟลอน หรือการแวกซ์ลงบนผ้าจากเส้นใยธรรมชาติ มีคุณสมบัติ กันน้ำ ป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้ โดยเฉพาะป้องกันน้ำลายจากการไอ จาม ของเชื้อโรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ อีกทั้งยังสามารถนำกลับมาใช้ได้ ซักล้างได้ถึง 10 ครั้ง การตัดเย็บใช้ต้นทุนต่ำ ตกชิ้นละ 20-25 บาท ซึ่งขณะนี้ทางนักวิจัยกำลังพัฒนาเข้าสู่กระบวนการอุตสาหกรรม เพื่อให้มีการแพร่หลายมากขึ้นและต้นทุนที่ถูกลง

 

หากท่านใดสนใจรับอนุญาตใช้สิทธิผลงานวิจัย ติดต่อสามถามได้ที่ :
ฝ่ายจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและถ่ายทอดเทคโนโลยี
อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้
โทร 053-875635  มือถือ 081-8832696

ปรับปรุงข้อมูล : 31/3/2563 16:51:17     ที่มา : อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร | Maejo Agro Food Park (MAP)     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 931

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวประชาสัมพันธ์ บทความน่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

โครงการ BCG to Carbon Neutrality 2024
คุณพร้อมเป็นฮีโร่ด้านธุรกิจยั่งยืนแล้วหรือยัง?มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสุดยอดผู้ประกอบการรุ่นใหม่จากทั่วประเทศไทย ที่จะเปลี่ยนโลกด้วยธุรกิจคาร์บอนต่ำ ในโครงการ "BCG to Carbon Neutrality 2024"ยกระดับธุรกิจของคุณ พร้อมเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน และขยายตลาดสู่ต่างประเทศ ด้วยโครงการที่จะเตรียมความพร้อมให้คุณตอบสนองต่อเทรนด์และโอกาสทางธุรกิจแบบยั่งยืนสำหรับใคร?ผู้ประกอบการ SMEs กลุ่มผลิตและแปรรูปสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม ที่สนใจดำเนินธุรกิจตามแนวคิด BCG และการลดการปล่อยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ผู้ประกอบการที่ต้องการยกระดับและเพิ่มมูลค่าสินค้า เพื่อตอบโจทย์ตลาดโลกผู้ประกอบการที่มุ่งสู่การเติบโตในตลาดต่างประเทศกิจกรรมในโครงการ:สัมมนาและเวิร์คช็อป 3 วัน (2-4 กรกฎาคม 2567) ณ กรุงเทพมหานครInspire Talk จากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เช่น Hillkoff, Qualy, และวิสาหกิจชุมชนสมุนไพร อีฟเฮิร์บเพื่อสุขภาพการบรรยายเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ เช่น จุดประกายธุรกิจด้วยแนวคิด BCG, การเตรียมความพร้อมสำหรับ Carbon Footprint ของผลิตภัณฑ์ให้คำปรึกษาเชิงลึก ด้านคาร์บอนฟุตพริ้นท์แบบตัวต่อตัวกับผู้เชี่ยวชาญอย่าพลาดโอกาสนี้ สำหรับผู้ประกอบการกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ที่ต้องการเปิดประตูก้าวเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ รับจำนวนจำกัด!เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 14 มิถุนายน 2567ลงทะเบียนที่นี่:https://shorturl.asia/6LnA5ไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดทั้งโครงการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: นางสาวพัชรีพร เทพนำชัย โทร 062-754-9011
10 มิถุนายน 2567     |      309