ผู้ดูแลระบบ  หน้าแรก อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร | Maejo Agro Food Park (MAP)
ชั้น 4 อาคารอำนวยยศสุข มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ที่ 4 ต.หนองหาร อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290 ติดต่อเบอร์โทรศัพท์ 0 5387 5635, โทรสาร 0 5387 5637, มือถือ 081 883 2696

ขอเชิญภาคเอกชน/ภาคอุตสาหกรรม และผู้เชี่ยวชาญด้าน
technology/innovation management
เข้าร่วมโครงการ การพัฒนากระบวนการวิจัยของผู้ประกอบการ
Industrial Research and Development Capacity Building

IRD Cap Building เป็นการยกระดับการวิจัยและพัฒนาของภาคอุตสาหกรรม
ผ่านการสนับสนุนด้านองค์ความรู้ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญด้านกระบวนการวิจัย
ของมหาวิทยาลัยและอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค

.

เงื่อนไข :
- ผู้ประกอบการ
1. ผู้ประกอบการจะต้องมีศักยภาพและความพร้อมในการ เข้าร่วมการ coaching ตามเงื่อนไขและหลักเกณฑ์ที่กำหนด 
2. ผู้ประกอบการจะต้องมีศักยภาพและความพร้อมในการจัดทำ R&D Blueprint เพื่อจัดตั้งหรือปรับปรุงพัฒนาหน่วยวิจัย (R&D Unit) ภายใน 5 ปี


- ผู้เชี่ยวชาญด้าน technology/innovation management
1. ผู้เชี่ยวชาญจะต้องเป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ ที่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งหน่วยวิจัย (R&D unit)
2. ผู้เชียวชาญจะต้องมีความพร้อมและสามารถเข้าร่วมกิจกรรมการฝึกอบรม “Train the Trainer” ตามเงื่อนไชและหลักเกณฑ์ที่กำหนด

.

.
สอบถามเพิ่มเติม : ฝ่ายพัฒนาความร่วมมือภาคเอกชน
(อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้)
โทร. 0 5387 5635 / 08 1883 2696

ปรับปรุงข้อมูล : 10/9/2563 10:05:26     ที่มา : อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร | Maejo Agro Food Park (MAP)     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 112

กลุ่มข่าวสาร :

ข่าวล่าสุด

การตรวจประเมินเบื้องต้น (Pre-Audit) โรงฆ่าเพื่อการขอรับรองมาตรฐาน อย. และ GMP บริษัท บี.เอ็ม.ฟูดส์แอนด์พอร์ค โดรดักส์ จำกัด
สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดอุตรดิตถ์ ลงพื้นที่ติดตามการตรวจประเมินเบื้องต้น (Pre-Audit) บริษัท บี.เอ็ม.ฟูดส์แอนด์พอร์ค โดรดักส์ จำกัด ในการพัฒนาระบบการจัดการโรงฆ่าเพื่อการขอรับรองมาตรฐาน อย. และ GMP ภายใต้การดำเนินแผนงานพัฒนาขีดความสามารถทางเทคโนโลยีและวิจัยของภาคเอกชนในพื้นที่ (IRTC) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 โดยอุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร ระหว่างวันที่ 4-5 ธันวาคม 2563 ณ บริษัท บี.เอ็ม.ฟูดส์แอนด์พอร์ค โพรดักส์ จำกัด จังหวัดอุตรดิตถ์
18 ธันวาคม 2563     |      58
เปิดรับสมัคร !! วิสาหกิจชุมชนเข้าร่วมโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน (Technology Transfer to Community)
ขอเชิญ!! วิสาหกิจชุมชน เข้าร่วมโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชนTechnology Transfer to Community) ช่วยส่งเสริมให้มีการนำเทคโนโลยีหรืองานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในชุมชนในหลายมิติ เกิดการเรียนรู้ในชุมชน เพิ่มศักยภาพของคนในท้องถิ่น และพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน สร้างฐานรากของเศรษฐกิจชุมชนให้มีความเข้มแข็ง พัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่นในภาคเหนืออย่างยั่งยืน”คุณสมบัติของผู้สมัคร1. เป็นนิติบุคคลตามกฎหมายไทย ได้รับการจดทะเบียนวิสาหกิจชุมชน และมีสมาชิกอย่างน้อย 10 คนขึ้นไป2. ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 และต้องการเทคโนโลยี องค์ความรู้จากมหาวิทยาลัยมาช่วยพัฒนากระบวนการ ผลิตภัณฑ์ของชุมชน3. มีความพร้อมในการพัฒนาทั้งคนและอุปกรณ์ เครื่องมือต่างๆ ในการรับการถ่ายทอดเทคโนโลยี4. สมาชิกในกลุ่มมีความพร้อมในการรับการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากผู้เชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัยสอบถามเพิ่มเติม : ฝ่ายจัดการทรัพย์สินทางปัญญาอุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้63 ม.4 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50290โทรศัพท์ 0 5387 5635 / 08 1883 2696ตั้งแต่บัดนี้ ถึง 10 พ.ย. 63
1 พฤศจิกายน 2563     |      120
Maejo Licensing & Pitching Day 2020
ภาพบรรยากาศงาน Maejo Licensing & Pitching Day 2020 ที่จัดโดยอุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในวันที่ 25 กันยายน 2563 ณ ชั้น 2 อาคารพัฒนาวิสัยทัศน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมกับการเปิดตัวพืชสายพันธุ์ใหม่ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เพื่อให้เกิดการตื่นตัวและกระตุ้นแนวคิดเรื่องการนำนวัตกรรมไปใช้ในการเชื่อมโยงองค์ความรู้และภูมิปัญญาจากผลงานวิจัย ให้สามารถนำไปต่อยอดและขยายผลให้เกิดประโยชน์ได้อย่างเป็นรูปธรรมโดยผ่านช่องทางการอนุญาตให้ใช้สิทธิในผลงานวิจัย และเป็นการประกาศเกียรติคุณสำหรับนักวิจัยและผู้ประกอบการทุกท่านที่มีส่วนส่งเสริมสนับสนุนให้มีนำผลงานวิจัยสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมของมหาวิทยาลัย ไปสู่กระบวนการธุรกิจเชิงพาณิชย์อย่างมีศักยภาพ โดยผลงานวิจัยที่เข้าร่วมลงนามอนุญาตใช้สิทธิในผลงานครั้งนี้มี จำนวน 6 ผลงาน ได้แก่ สูตรอาหารสัตว์น้ำที่มีส่วนผสมของปาเปนและกรรมวิธีผลิต และกระบวนการที่เกี่ยวข้อง กระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพอาหารเสริมจากสมุนไพรโดยใช้เทคโนโลยีพลาสมา กรรมวิธีการผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากเนื้อผลกาแฟและผลิตภัณฑ์กาแฟในน้ำส้มจากเนื้อผลกาแฟพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพ และกระบวนการที่เกี่ยวข้อง ระบบจับคู่ผสมพันธุ์ปลานิลและกระบวนการที่เกี่ยวข้อง กระบวนการสกัดพืชสมุนไพร และกระบวนการเคลือบแผ่นกรองเส้นใยปอสาเพื่อเพิ่มสมบัติการสะท้อนน้ำและการเพิ่มมูลค่าเส้นใยปอสาเพื่อผลิตหน้ากากอนามัยชนิด 3 ชั้น และการเปิดตัวพืชสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งเป็นการพัฒนาปรับปรุงพันธุ์ จากการผสมพันธุ์ดอกปทุมมาและดอกกระเจียวพลอยไพลิน ทำให้ได้พืชสายพันธุ์ใหม่ 3 ตัว ได้แก่ แม่โจ้กรีนเพิร์ล แม่โจ้ไวท์เพิร์ม แม่โจ้พิ้งค์เพิร์ล
7 ตุลาคม 2563     |      61